Post by Admin on Jul 15, 2020 12:32:43 GMT -6
Công thức : Tàu hủ ky cuộn nấm
Sư phụ chỉ mình món này thì gọi : gà cuộn nấm , nhưng mình làm xong thì người khác lại bảo : nhìn giống giò thủ hơn . 😅
Nguyên liệu :
Tàu hủ ky đông lạnh
Tàu hủ ky khô
Nấm mèo
Nấm đông cô
Ba rô
Xì dầu
Bột nêm chay
Tiêu
Dầu ăn
Cuộn dây cột ( cotton )
Cách làm :
Tàu hủ ky khô ngâm nước nóng cho nở mềm , cắt khúc dài chừng ngón tay & cắt lại sợi nhỏ , những khúc bị sựng cứng hãy giục bỏ .
Nấm mèo ngâm nước nóng cho nở mềm & ít muối vô nhồi kỷ để khử bớt mùi mộc , rữa sạch để ráo .
Nấm đông cô sau khi ngâm nở thì bỏ vô nồi luột cho đến khi mềm , cắt nhỏ & vắt ráo nước .
Dùng chảo nonstick để xào những thứ bên trên , cho chút dầu ăn vô chảo & ba rô đã cắt nhỏ khử vàng , sau đó bỏ hết những thứ kia vô xào , nêm chút xì dầu , bột nêm & tiêu xay ( liều lượng gia vị ko chính xác ) , xào chừng 5-7 phút cho thơm & tắc lửa
Trãi tấm tàu hủ ky thẳng ra như trong hình ,( mình thích dùng 3 tấm thì vừa đủ ) .. cho nhân & gói theo chỉ dẫn rồi dùng dây cột , cuộn và cột vừa tay chứ ko cần chặc quá , để khi nấu nước sẽ vô tới bên trong làm cho tàu hủ ky mềm ướt ko bị khô cứng .
Dùng chảo flat ( đừng dùng loại chảo như trong hình vì mấy cuộn đẩy sát vào sẽ khó trở khi nấu ) . Với 3 cây như vậy thì cho 3 cup nước sẽ vừa ngập tới cuốn , 2 tbsp xì dầu + 1/2 - 1 tbsp bột nêm chay + 4-5 tbsp dầu ăn , ít ba rô cắt nhỏ .. khi sôi hạ lửa xuống medium , thỉnh thoảng trở cuộn cho mềm đều nhưng phải nhẹ tay , vì lúc này vỏ sẽ bị mềm dễ tróc... khi nước gần cạn hạ lửa low & canh chừng trở đều vì dầu còn lại sẽ chiên vàng đều cho cuốn ... cứ thế canh chừng & trở cho đến khi vàng đều 4 mặt ...
Gắp ra chờ nguội hãy cắt , món này có thể ăn nguội với cơm nóng .
Thành phẩm. :
Step by step .
Done !!!